SERVICES
Sauna Bath Public Domain

Xông hơi khô

Xông hơi khô hay còn gọi là Sauna là xông hơi sử dụng nhiệt, không dùng hơi nước. Phòng sauna thường dùng đá (sỏi) đun nóng để tăng độ ẩm bên trong đến hơn 50 độ C, nhiều lúc đạt tới mức gần 75 độ C, cùng với mức 10% độ ẩm, cơ thể đổ mồ hôi và tự làm giảm nhiệt độ.

Bộ phận tạo nhiệt của phòng sauna được điều chỉnh bằng những viên đá tỏa nhiệt đặt trên các thanh điện trở. Đá tỏa nhiệt rải đều khắp trong phòng. Ngoài ra, người ta thường cho một lượng nhỏ nước (hay tinh dầu) đổ lên đá để nhanh chóng tăng độ ẩm & nhiệt độ lên một ít, nhưng độ ẩm đó sẽ nhanh chóng mất đi.

 

 

Những lợi ích sức khỏe khi xông hơi khô

icon detail 1

CẢI THIỆN LƯU THÔNG MÁU

Kích thích và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp cải thiện tuần hoàn máu, đào thải độc tố và ngăn ngừa mụn.

icon ser 1

LÀM ĐẸP DA

Đối với phòng xông hơi, khi tăng mạnh nhiệt độ của cơ thể, bạn có thể giết chết các vi khuẩn, ký sinh trùng và nấm, giúp thanh độc cho cơ thể và làm trẻ hóa, sáng tế bào da.

 
icon ser 1

GIẢM CĂNG THẲNG

Hơi nóng giúp cơ thể giải phóng endorphin (một loại “hormone vui vẻ”) làm giảm cảm giác căng thẳng, đồng thời làm giảm tiết cortisol, giúp bạn thấy tự chủ, thư giãn hơn.

icon ser 1

ĐỐT CHÁY CALO

Hơi nóng bốc lên, phần mỡ ở phần đùi, mông, bụng sẽ được đốt cháy thông qua tuyến mồ hôi, giúp các cơ săn chắc lại.

 
icon detail 9

GIẢM ĐAU

Xông hơi khô còn được nhận định như một liệu pháp giảm đau hiệu quả, rất nhiều người bị đau khớp, đau lưng nhưng sau một thời gian tắm hơi cảm giác này giảm hẳn.

icon detail 8

HẠ CHOLESTEROL

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng xông hơi có lợi cho việc hạ cholesterol tương tự như việc tập thể dục cường độ vừa phải.

ĐẶT CHỖ NGAY

You did not use the site, Click here to remain logged. Timeout: 60 second